Mẫu bình phong nhà thờ đẹp án ngữ chấn phong thủy 2018

binh-phong-nha-tho-tu-linh-lan-2

Trong phong thủy, bình phong hết sức cần thiết cho gia trạch, nhà thờ tộc và mộ phần, tác dụng của chúng là ngăn cản những ảnh hưởng xấu (theo quan niệm dân gian) hay Hỏa khí (theo thuyết âm dương Ngũ hành) xâm nhập trực diện từ phía trước vào bên trong.

Bình phong (còn gọi là án) cũng có 2 loại: ngoại án và nội án. Ngoại án hay tiền án là chiếc bình phong đặt ở phía bên ngoài, ở phía trước công trình; còn nội án là chiếc bình phong (cũng có khi gọi là trấn phong) đặt ngay trong công trình.

Các loại bình phong được xây dựng cẩn thận bằng gạch đá, thường ngoài ý nghĩa về phong thuỷ còn là những công trình mang ý nghĩa trang trí thật sự. Về đại thể, tuy chỉ là một bức tường xây ngang nhưng kiểu dáng và cách thức trang trí của bình phong thì vô cùng phong phú. Kiểu bình phong phổ biến nhất có lẽ là kiểu cuốn thư nhưng có rất nhiều biến thể. Các đề tài trang trí công phu bằng cách chạm trổ, ghép sành sứ với các biểu tượng trên bình phong cũng đa dạng, nhưng phổ biến nhất vẫn là phúc- lộc- thọ- hỷ hay các linh vật như long, lân, quy, phụng, long mã… Đỉnh cao của nghệ thuật khảm sành sứ là sử dụng những mảnh gốm sứ, mảnh chai cắt tỉa theo hình dáng và màu sắc, được gắn khảm rất tinh tế.

Tại các đình làng, các am miếu dân gian, nhà thờ họ và nhà thường dân… hình tượng long mã hay hổ cũng được sử dụng rất nhiều trên bình phong ngoài trời. Người xưa tin rằng “long mã” là hóa thân của kỳ lân, linh vật báo hiệu điềm lành, biểu tượng của sự thông thái, trường thọ, hạnh phúc. Hình ảnh “long mã” vừa để trang trí, vừa có công dụng phong thủy, ngăn chặn khí xấu và các yếu tố bất lợi cho gia chủ.

binh-phong-nha-tho
Hoàn thiện xây bình phong trước nhà thờ họ Nguyễn Văn tộc

binh-phong-nha-tho-tu-linh-lan-6

binh-phong-nha-tho-tu-linh-phuong-hoang-1

binh-phong-nha-tho-tu-linh-lan-7

binh-phong-nha-tho-tu-linh-lan

binh-phong-nha-tho-tu-linh-lan-1

binh-phong-nha-tho-tu-linh-lan-2

binh-phong-nha-tho-tu-linh-lan-3

binh-phong-nha-tho-tu-linh-lan-4

binh-phong-nha-tho-dap-noi-ho-1

Mẫu bình phong nhà thờ đẹp án ngữ chấn phong thủy 2018
5 (100%) 5 vote[s]

You might like

About the Author: Hồ Tấn Đạt

Với niềm đam mê về lĩnh vực thiết kế, thi công và trang trí cho các công trình nhà ở cũng như tâm linh mang dấu ấn đậm nét Việt xưa. Tôi là Hồ Tấn Đạt - Tác giả tại Phù điêu Gia Đạt. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và tư vấn những gì tốt nhất, nhằm giúp bạn lựa chọn phong cách xây dựng và trang trí phù hợp cho công trình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *