Hướng dẫn đắp phù điêu hoa văn Pháp – hoa văn cổ điển Châu Âu từ A-Z

huong-dan-dap-ve-phu-dieu-hoa-van-chau-au

Nếu bạn đã từng có dịp đi tham quan và trải nghiệm qua những công trình lớn như: biệt thự, lâu đài, khu nghỉ dưỡng,… được xây theo lối kiến trúc Châu Âu cổ điển.

Thì chắc hẳn điều khiến bạn ấn tượng nhất có lẽ chính là các họa tiết phù điêu hoa văn Châu Âu cổ điển trong thiết kế của các công trình này phải không nào?

Phù điêu hoa văn Châu Âu – còn được thợ trong nghề gọi là hoa văn Pháp. Cũng có nơi gọi là hoa văn tân cổ điển, hoa văn Pháp cổ điển, v..v… Hoặc có tên gọi đơn giản nhất là hoa văn trang trí mặt tiền nhà.

Để làm nên các họa tiết phù điêu hoa văn cổ điển có hình thù, chi tiết khó như thế này thì thực không có nhiều người có thể làm được.

Chỉ có khác họa sĩ, nghệ nhân điêu khắc được đào tạo bài bản cùng hàng chục năm kinh nghiệm mới có thể thực hiện được các tác phẩm này.

Các mẫu hoa văn Châu Âu được lấy cảm hứng từ hình tượng hoa lá rồi cách điệu để sáng tác. Tất cả các hình mẫu phù điêu kiểu này đều phải đối xứng với nhau theo chiều ngang và chiều dọc. Có như vậy thì tượng mới đẹp và đạt yêu cầu thẩm mỹ.

Ngoài ra, hoa văn Châu Âu cổ điển còn có thể sử dụng hình tượng khuôn mặt người hoặc một nhân vật cụ thể để sáng tác. 

Có 2 cách đắp phù điêu xi măng Châu Âu để cho ra một tác phẩm hoàn chỉnh: một là đắp trực tiếp, hai là sử dụng sản phẩm được đúc từ khuôn mẫu composite.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đúc khuôn mẫu phù điêu hoa văn Châu Âu đẹp bằng composite

Từ mẫu vật này, các bạn có thể sử dụng vật liệu composite để cho ra đời hàng loạt sản phẩm giống nhau. Từ đó công việc của bạn rất đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nếu chưa biết vật liệu composite là gì? Hãy cùng đón xem dưới đây:

Có thể bạn chưa biết: Phù điêu composite là gì? Cách pha chế nhựa composite làm phù điêu A-Z

Phù điêu Gia Đạt xin gửi đến Quý vị và các bạn video: Hướng dẫn các bạn Quy trình đắp nên một bức phù điêu Hoa văn Châu Âu bằng đất sét hoàn chỉnh là như thế nào. Mời các bạn đón xem:

Video Hướng dẫn đắp phù điêu hoa văn Pháp – hoa văn Châu Âu:

Phù Điêu GIA ĐẠT là đơn vị chuyên:

– Thiết kế, thi công đắp vẽ phù điêu, tranh tường.

– Tư vấn, xây dựng các công trình tâm linh, trùng tu cải tạo phong thủy nhà ở, đền miếu, chùa chiền.

– Xây dựng tiểu cảnh nhà hàng, spa, công viên, công trình Phật giáo,… ===============================================

► Hotline: 0903.510.668

► Địa chỉ: Điện Thọ, Điện Bàn, Quảng Nam

► Văn phòng đại diện: K37/39 Lương Thế Vinh, Sơn Trà, Đà Nẵng

Hướng dẫn đắp phù điêu hoa văn Pháp – hoa văn cổ điển Châu Âu từ A-Z
5 (100%) 3 vote[s]

You might like

About the Author: Hồ Tấn Đạt

Với niềm đam mê về lĩnh vực thiết kế, thi công và trang trí cho các công trình nhà ở cũng như tâm linh mang dấu ấn đậm nét Việt xưa. Tôi là Hồ Tấn Đạt - Tác giả tại Phù điêu Gia Đạt. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và tư vấn những gì tốt nhất, nhằm giúp bạn lựa chọn phong cách xây dựng và trang trí phù hợp cho công trình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *